Tả cái cặp sách của em rất hay

Bài làm

Để chuẩn bị cho năm học mới, mẹ dẫn em đến Nhà sách để mua đồ dùng học tập. Mẹ mua cho em nào bút, nào thước, nào vở… thứ nào cũng đẹp. Nhưng thú vị nhất là khi mẹ dẫn em đến quầy bán cặp. Ở đó, em đã tìm được một chiếc cặp xinh xắn cho mình.

Chiếc cặp-ngôi nhà chung chứa đồ dùng học tập của em hình chữ nhật. Nó có màu tím, làm bằng vải dù. Sờ vào mát tay, mềm và nhẹ lắm!. Nổi bật trên mặt trước cặp là hình một cô bé xinh xinh đang nghe nhạc. Mái tóc cô màu vàng, cài thêm chiếc nơ hồng. Xung quanh cô là muôn vàn những bông hoa đang đua nhau khoe sắc. Mặt sau cặp được lót một lớp nỉ mềm để khi đeo không bị đau lưng. Quai đeo của cặp cũng được lót một lớp nỉ. Khi đeo không bị đau vai đầu!. Quai sách của cặp công cong như chiếc cầu nhỏ được lót bông nén mềm lăm. Hai mắt khoá của cặp trong như hai chiếc càng cua vậy. Nhưng hai chiếc càng cua này hiền lắm, chắng cắp ai bao giờ. Hai chiếc càng cua ấy rất thuận lợi cho việc đóng, mở cặp.  Mỗi khi em đóng, mở cặp, nó lại kêu “tách”, nghe thật vui tai. Mở cặp ra, em thấy cặp có ba ngăn. Ngăn thứ ba to nhất, em đựng sách vở. Ngăn thứ hai bé hơn, em đựng giấy kiểm tra và hộp bút. Ngăn thứ nhất bé chỉ bằng hai bàn tay em, vì vậy em đựng sổ tay vào đó.

Xem thêm:  Viết bài văn tả cây hoa sứ

Hằng ngày cặp đến trường cùng em. Cặp sat cánh ben em khi em ngồi nghe cô giáo giảng bài. Khi em cần gì là cặp có ngay. Cặp còn giúp đồ dùng học tập của em không bị mưa nắng hay thất lạc. Hôm nào em vui, cặp cũng như vui theo. Khi nào em bị điểm kém, cặp nặng trĩu, hình như cũng buồn theo em. Em chăm sóc, nâng niu cặp. Không bào giờ em để cặp bừa bãi, vẽ bậy hay dẫm lên cặp. Em luôn lau chùi cặp sạch sẽ để cặp vào nới quy định.

Em rất yêu cặp. Mỗi khi đeo cặp, em lại nghĩ tới mẹ vì đây là món quà mẹ  tặng em. Cặp đã giúp em suy nghĩ và khắc sâu trong lòng “Mình phải học thật tốt để mẹ vui”